Tạp chí Văn hóa Nghệ An

Switch to desktop Register Login

21 sự thật nên biết về Trung Quốc

Chúng ta biết gì  về các quốc gia trên thế giới nào?  Tạp chí “Ofigenno.cc” muốn mở rộng nhãn quan của các bạn và xin giới thiệu với các bạn 21 sự thật gây sốc ở Trung Quốc. Các chuyên gia về địa chính trị gọi  đất nước này là con "Sleeping Dragon" (‘Rồng ngủ”.- ND) - tất cả nhờ vào một nền kinh tế tăng trưởng “nóng” và tác động to lớn của Trung Quốc đến toàn thế giới. Dưới đây là một số sự kiện vô cùng thú vị và khó hiểu về nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa mà vị tất bạn đã đoán ra:

 

1. Để binh lính Trung Quốc ngẩng đầu vừa thẳng, vừa cao, người ta đính vào cổ áo họ một chiếc đinh ghim:

 

Ảnh: AcidCow.

2. Quân cảnh nước Cộng hòa Trung Hoa dùng một sợi dây buộc vào đầu cột để đào tạo các chiến sĩ, buộc họ phải vung tay lên ở một độ cao nhất định trong khi diễu binh.

Ảnh: AcidCow.

3. Một trăm triệu triệu người ở Trung Quốc chỉ sống bằng 1dollar Mĩ mỗi ngày.

Ảnh: BlogSpot

4. Sốt cà chua (Ketchup) xuất hiện ở Trung Quốc như một thứ sốt dùng để ướp cá và được gọi là ”ke-tsiap” (番茄):

Ảnh: Flickr

 5. Người Trung Quốc không mang theo thức ăn mua ở cửa hàng “Mc Drive” mà gọi thức ăn trong hàng ăn rồi ngồi ăn hết ở đó:

Ảnh: AdsofChina

6. Chính thức, Trung Quốc không phải là một quốc gia tôn giáo, nhưng có khoảng 54 triệu Kitô  hữu

Ảnh: Wikipedia

7. Hàng năm, người bị kết án tử hình ở Trung Quốc nhiều gấp 4 lần so với những người bị kết án như thế ở bất kì một quốc gia nào khác:

Ảnh: WantChinaTimes

8. Ở thành phố Đông Dinh, trứng luộc bằng nước đái trẻ trai, trẻ giá đồng trinh được xem là cao lương mĩ vị:

Ảnh: MinistryofTofu

9. Google phối hợp với các công ty thu âm lớn nhất thế giới đã phát hiện ra khả năng truy cập để tải nhạc miễn phí  ở Trung Quốc:

Ảnh: Androidpit

 10. Công an Trung Quốc thường dùng ngỗng thay cho chó cảnh sát. Tất cả là nhờ vào sự hung hãn và thị giác tuyệt vời của loài gia cầm này:

Ảnh: ChinaDaily

11. Mỗi năm, ở Trung Quốc có gần một triệu ca phá thai. Nguyên nhân của tình trạng ấy là chính sách một con của nhà nước. Thường các bé gái phải tìm đến biện pháp nghiệt ngã này:

 

 12. Thật khó tin, nhưng đúng là có 30 triệu người ở Trung Quốc đang sống trong những “ngôi nhà- hang động”, chúng được gọi là "yaoduny”:

 

Ảnh: Wikipedia

13. Ở Trung Quốc, không khí bị ô nhiễm, khí thải tràn vào khí quyển, lan khắpThái Bình Dương, thậm chí đến tận San Francisco

.

 

Ảnh: BlueCollarPhilosophy

14. Một số công ty sản xuất đồ ăn của Trung Quốc bị phát hiện đã làm đậu phụ làm từ nước thải sinh hoạt và ướp thịt dê trong nước tiểu:

Ảnh: FollowMeFoodie

15. Phụ nữ ở Trung Quốc sẵn sàng trả 700 dollar cho một ca vá lại màng trinh:

Ảnh: TripAdvisor

 16. Thở không khí ở Bắc Kinh giống như hút 21 điếu thuốc lá mỗi ngày:

Ảnh: ForexLive

 17. Năm 1973, 10 triệu phụ nữ Trung Quốc nhập cư sang Hoa Kỳ và xem đó như cách tốt nhất để giải quyết vấn đề nạn khủng hoảng nhân khẩu:

Ảnh: OnPlanetChina

 18. Trung Quốc đã cấm  sử dụng thiết bị trò chơi “PlayStation” (gọi tắt là “PS3”, là video game console  thế hệ thứ 7):

Ảnh: VentureBeat

19. Mỗi năm Trung Quốc tiêu thụ khoảng 4 triệu con mèo:

Ảnh: Peta

 20. Thượng Hải đã thiết lập kỷ lục ùn tắc giao thông với dòng người và xe cộ chen chúc, nối đuôi nhau 99 cây số, kéo dài tới 12 ngày:

Hình ảnh: Trung Quốc Whisper

 21. Ở Trùng Khánh, người ta làm nhiều con đường đặc biệt dành riêng cho những người không thể rời chiếc điện thoại để lúc bất cẩn họ không bị tai nạn và không làm những người khác bị tai nạn:

Ảnh: Engadget

LKH dịch

Nguồn:http://ofigenno.cc/interesnye-fakty-o-kitae