Văn hóa Nghệ An

Switch to desktop Register Login

70% dân Trung Quốc không tin hàng nội địa

Gần 70% dân Trung Quốc cảm thấy không yên tâm về an toàn thực phẩm, kết quả một cuộc khảo sát toàn quốc ở nước này cho thấy.

Tạp chí Insight China và phòng khảo truyền thông Thanh Hoa tiến hành cuộc thăm dò và công bố kết quả hồi tuần trước trong bối cảnh chính phủ nước này đang cố gắng khôi phục lòng tin của công chúng sau hàng loạt bê bối về an toàn thực phẩm.

Hơn 1/2 số người được hỏi cho biết, các biện pháp quản lý và giám sát của chính phủ cần được cải thiện để bảo vệ người dân khỏi thực phẩm không an toàn, kết quả khảo sát cho thấy.

Trong số 24 loại thực phẩm, gồm cả rau, hoa quả, hải sản, dầu ăn và các sản phẩm trên cơ sở nước, người tiêu dùng Trung Quốc sợ nhất thực phẩm chiên.

"Các sản phẩm đó đặc biệt được trẻ em ưa chuộng và tôi không dám chắc về các tác động sức khỏe", Wang Linhong, mẹ của bé trai 4 tuổi ở Bắc Kinh cho biết.

Người tiêu dùng cho biết, họ cũng lo ngại về rau ngâm, thịt tươi và sản phẩm thịt, đồ hộp, đồ ăn liền và các sản phẩm sữa.

Kết quả khảo sát cho thấy, các sản phẩm thịt bị nhiễm bẩn, dư lượng thuốc trừ sâu quá mức và lạm dụng phụ gia thực phẩm đang là những lo ngại hàng đầu của người tiêu dùng. Năm 2008, sữa bột trẻ em nhiễm melamine làm 6 em thiệt mạng, hơn 300.000 em bị ốm.


 

 

Nguồn Việtnamnet

 

Sửa lần cuối vào Thứ năm, 21 Tháng 2 2013 21:59